Lọc thứ cấp là cấp độ lọc được sử dụng phổ biến để lọc không khí, lọc bỏ các hạt bụi có kích thước lớn đến vừa. Vậy lọc thứ cấp là gì? Cấp độ lọc này có những loại nào?

Lọc thứ cấp là gì? 

Lọc thứ cấp còn có tên gọi khác là lọc trung gian, lọc tinh (medium filter), là một thiết bị lọc được sử dụng ở giai đoạn thứ hai để xử lý các hạt bụi (kích thước ≥ 0.4 micromet) trong hệ thống lọc khí. Chúng có nhiệm vụ giữ lại bụi bẩn, giúp hệ thống lọc hoạt động hiệu quả, đóng góp quan trọng vào việc giảm tải công việc của lọc HEPA và kéo dài tuổi thọ của bộ lọc. 

Lọc thứ cấp là gì? Phân loại lọc thứ cấp

Lọc medium filter được đặt ở giữa hệ thống lọc khí, sau lọc thô và trước lọc HEPA. Vật liệu lọc của lọc thứ cấp được sản xuất từ các loại vật liệu như sợi PE tổng hợp, sợi thủy tinh, hoặc các loại vật liệu khác tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng cụ thể. Khung của bộ lọc medium filter là khung thép mạ kẽm (GI), khung nhôm, khung inox… Điều này giúp lọc thứ cấp sử dụng linh hoạt trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. 

Lọc medium filter được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 779:2012, đảm bảo chất lượng và hiệu suất lọc trung bình từ 40% đến ≥95%, tương ứng với các cấp độ lọc M5, M6, F7, F8, F9.

Phân loại lọc thứ cấp

Hiện nay, lọc thứ cấp ứng dụng phổ biến trong bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, phòng dược phẩm, thực phẩm, điện tử…, góp phần tích cực vào việc duy trì không gian sạch, an toàn.

Lọc thứ cấp là gì? Phân loại lọc thứ cấp

Lọc medium filter có 2 dạng phổ biến là dạng tấm và dạng túi. Lọc thứ cấp có cấp độ lọc M5, M6 (EN 779) còn được gọi là lọc trung gian (medium filter) và lọc thứ cấp có cấp độ lọc F7, F8, F9 (EN 779) được gọi là lọc tinh (fine filter).

Trong đó, lọc thứ cấp dạng túi được sử dụng rộng rãi trong các phòng sạch, đặc biệt là các thiết bị xử lý không khí như AHU phòng sạch, FCU (Fan Coil Unit) và HVAC tòa nhà, nhà xưởng. Lọc thứ cấp dạng tấm, dạng hộp được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp và dân dụng để đảm bảo rằng không khí được xử lý cũng như lọc sạch tối đa trước khi phân phối vào môi trường sống, làm việc.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn bộ lọc medium filter phù hợp cho công trình của mình. 

Mua lọc thứ cấp ở đâu uy tín?

Lọc thứ cấp là gì? Phân loại lọc thứ cấp

Nếu bạn đang cần mua thiết bị lọc khí, lọc thứ cấp, lọc thô… hãy liên hệ với MCC ngay để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất. MCC là công ty sản xuất các sản phẩm lọc khí và thiết bị phòng sạch đã có hơn 15 năm kinh nghiệm. Các thiết bị lọc khí MCC Filter gồm lọc khí phòng sạch, lọc Ulpa, lọc Hepa đạt tiêu chuẩn EN 1822; Lọc túi, lọc thô đạt tiêu chuẩn ISO 16890. Chúng đều có khả năng loại bỏ hiệu quả bụi bẩn, mùi khó chịu, mang đến không gian sạch sẽ và an toàn.

Công ty cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với MCC Cleantech để sở hữu những thiết bị lọc khí chất lượng nhất cùng báo giá hợp lý!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SẠCH MCC (MCC Cleantech) – Thuộc tập đoàn MCC Holdings

Trụ sở và nhà máy 1: Lô CN-2, KCN Phú Nghĩa, Xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Nhà máy 2: Số 41 Đường N9, Đông An, Phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0965.31.05.10 – 0243.78.78.722

Email: info@mcc.vn

Fanpage: Lọc khí phòng sạch MCC Filter