Sự ra đời của hệ thống lọc khí công nghiệp được xem là giải pháp xử lý không khí tối ưu và thông minh nhất hiện nay. Vậy hệ thống lọc khí công nghiệp là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Hãy để MCC Cleantech giúp bạn giải đáp câu hỏi này!

Hệ thống lọc khí công nghiệp là gì?

Ô nhiễm không khí trong khu công nghiệp là vấn đề nan giải hiện nay. Nó ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ, hiệu suất làm việc của các thiết bị công nghiệp, máy móc và hệ thống sản xuất cũng như sức khỏe của công nhân viên trong nhà máy, khu chế xuất.

Hệ thống lọc khí công nghiệp là gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc khí công nghiệp

Hệ thống lọc khí công nghiệp là hệ thống gồm các sản phẩm và thiết bị có nhiệm vụ chính là lọc, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, mùi hôi và các tác nhân tồn động trong không khí. Nhờ đó làm sạch không khí, cải thiện chất lượng không khí trong toàn bộ nhà máy hoặc tại các khu vực tạo ra các hạt bụi, khói hoặc hơi nước và bảo vệ sức khỏe của người lao động. Trong các môi trường công nghiệp có nguy cơ cháy nổ, lọc khí có thể giúp ngăn chặn các hạt bụi cháy và chất độc hại từ việc xâm nhập vào không khí.

Hệ thống lọc khí công nghiệp là gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc khí công nghiệp

Hệ thống lọc không khí công nghiệp có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính như sau:

  • Khung máy: Đây là bộ phận bên ngoài có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong như quạt gió, màng lọc… của máy. Chúng thường được làm từ chất liệu nhựa cứng, nhựa cao cấp để đảm bảo độ bền và khả năng bảo vệ tối ưu nhất.
  • Quạt hút: Quạt hút hay quạt gió của máy lọc không khí công nghiệp sẽ hút không khí vào máy. Thiết bị này cũng đảm nhận chức năng cho khí sạch đã được xử lý ra ngoài không gian.
  • Bộ lọc khí: Bộ phận trung tâm với nhiều lớp màng lọc khác nhau, giữ vai trò lọc bụi bẩn, lọc không khí.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc khí công nghiệp

Hệ thống lọc khí công nghiệp hoạt động theo trình tự từ lọc thô, lọc trung gian đến lọc tinh (lọc Hepa).

Về cơ bản, hệ thống lọc khí hút không khí bẩn và thổi ra ra không khí sạch. Dòng khí đi qua một loạt các bộ lọc. Các bộ lọc có tác dụng loại bỏ bụi và các hạt tạp chất có trong luồng không khí đó để bầu không khí trong sạch hơn.

Lọc thô là tầng lọc đầu tiên trong trong các lớp của hệ thống lọc khí công nghiệp. Nó có khả năng loại bỏ khoảng 35% các hạt bụi thô, bụi lớn, côn trùng, phấn hoa, bụi xi măng. Tiếp theo đó là lọc trung gian, chuyên loại bỏ các hạt nhỏ hơn và chất gây mùi khó chịu. Cuối cùng là lọc tinh hay còn gọi là lọc Hepa. Đây là lớp lọc giữ vai trò quan trọng nhất, có công dụng loại bỏ các hạt bụi siêu mịn, siêu nhỏ với kích thước từ 0.3 micromet như bào tử nấm, phấn hoa, nấm mốc, bụi không khí PM 2.5,… đảm bảo rằng không khí được lọc sạch và an toàn cho môi trường và sức khỏe con người.

Tùy vào không gian và yêu cầu bắt buộc với từng ngành nghề mà bạn có thể thiết kế hệ thống lọc khí phù hợp nhất.

Đơn vị cung cấp thiết bị lọc khí công nghiệp uy tín

Hệ thống lọc không khí công nghiệp là một thiết bị vô cùng quan trọng trong các loại nhà xưởng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các sản phẩm lọc khí uy tín thì hãy liên hệ công ty MCC Cleantech

Hệ thống lọc khí công nghiệp là gì? Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc khí công nghiệp

Với gần 15 kinh nghiệm cùng nhiều lựa chọn phong phú như lọc thô, lọc túi, medium, lọc Hepa, Ulpa, lọc mùi, lọc V bank, lọc Cartridge, lọc chịu nhiệt, thiết bị phòng sạch và máy lọc không khí mang thương hiệu MCC Filter, MCC Cleantech sẽ giúp quý doanh nghiệp có được sự lựa chọn tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Hiện hệ thống lọc khí MCC Filter được hàng nghìn doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực như dược phẩm, thực phẩm, khu công nghiệp, nhà xưởng, điện tử,… tin tưởng lựa chọn.

Hãy liên hệ với MCC Cleantech theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SẠCH MCC (MCC Cleantech) – Thuộc tập đoàn MCC Holdings

Trụ sở và nhà máy 1: Lô CN-2, KCN Phú Nghĩa, Xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Nhà máy 2: Số 41 Đường N9, Đông An, Phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 0965.31.05.10 – 0243.78.78.722

Email: info@mcc.vn

Fanpage: Lọc khí phòng sạch MCC Filter